tin tức & sự kiện

SIA: Hàng không châu Á chưa vội hợp nhất

14/02/2012 2:17:40 CHCác hãng hàng không châu Á ít có khả năng theo chân các đồng nghiệp của mình tại Mỹ và châu Âu bước vào thời kỳ hợp nhất bởi vận tải hàng không vẫn đang phát triển mạnh, người đứng đầu Singapore Airlines nói.


SIA: Hàng không châu Á chưa vội hợp nhất

2/14/2012 10:17:37 AM

Các hãng hàng không châu Á ít có khả năng theo chân các đồng nghiệp của mình tại Mỹ và châu Âu bước vào thời kỳ hợp nhất bởi vận tải hàng không vẫn đang phát triển mạnh, người đứng đầu Singapore Airlines nói.

 

“Có thể sẽ mất một khoản thời gian hơn nữa để có những hợp nhất tại châu Á, một phần bởi chúng ta vẫn nhận thấy tăng trưởng đáng kể trong khu vực này, không như trường hợp của Mỹ và châu Âu nơi các hãng vận tải đang chịu nhiều áp lực trong thời điểm này,” CEO của Singapore Airlines, ông Goh Choon Phong phát biểu tại một hội nghị hàng không trùng hợp với triển lãm hàng không Singapore.

 

Ngoài ra, ông Goh cho rằng hệ thống tính phí khí thải đối với các hãng hàng không toàn cầu là không hợp lý, dù hãng hàng không quốc gia của đảo quốc này vẫn sẽ tuân thủ theo luật.

 

“Chúng tôi sẽ tuân thủ ETS, nhưng chúng tôi không cho rằng đây là một biện pháp hợp lý,” ông Goh nói.

 

Ông cho rằng thật không công bằng khi áp dụng phí đối với một hãng hàng không bay đường dài đến châu Âu trên cả chặng với một máy bay. Theo hệ thống này, một hãng buộc hành khách bay với một chặng dừng gần châu Âu sẽ trả ít hơn một hãng hàng không bay thẳng, dù hình thức bay đầu tiên sử dụng nhiều nhiên liệu hơn.

 

“Chúng tôi phản đối quy tắc hệ thống này áp dụng,” ông Goh nói. 

Theo Cargonews Asia

tin tức liên quan:

© coppyright 2010 Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hải Liên
211/1 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: 0084 28 39970044
Fax: 0084 28 38453928
Email: sales.hailien@hailien.com.vn